Thông tin và sự kiện
5/20/2016 5:19:04 PM - Lượt xem: 1618

        

                        Trong những năm gần, mối quan hệ của 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng chặt chẽ về các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa- giáo dục… Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ ba và đối tác đầu tư trực tiếp lớn nhất của Việt Nam kể từ khi hai quốc gia thiết lập quan hệ ngoại giao. Từ năm 2015, Việt Nam đã chứng kiến một làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mạnh mẽ đến từ Hàn Quốc. Với tổng vốn đầu tư 25 tỷ USD, Hàn Quốc đã vượt qua các nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu khác như Đài Loan, Singapore và Nhật Bản để trở thành nhà đầu từ lớn nhất tại Việt Nam. Vì vậy, nếu như nguồn nhân lực Việt Nam biết tiếng Hàn sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm dễ dàng với mức thu nhập hấp dẫn. Hơn nữa, khi tiếng Hàn tốt thì người lao động sẽ thuận lợi hơn khi làm việc với chủ  Hàn quốc, tránh được những hiểu lầm do ngôn ngữ bất đồng.

          Hàn Quốc là nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á và luôn đứng trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Du học sinh(DHS) sang Hàn Quốc sẽ phải sử dụng tiếng Hàn trong học tập, sinh hoạt hàng ngày với bạn bè, dân cư bản địa, thầy cô…tiếng Hàn là “chìa khóa” giúp cho các DHS nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống tại Hàn Quốc. Ngoài ra, tiếng Hàn tốt còn giúp cho các DHS có nhiều cơ hội đi xin việc làm thêm. Khi đi làm thêm DHS vừa có thêm thu nhập để trang trải các chi phí và vừa được trải nghiệm cuộc sống ở Hàn Quốc.

Kết hôn với người Hàn Quốc là lựa chọn của một số phụ nữ gần đây. Luật pháp mới của Hàn Quốc cũng quy định rằng cô dâu nước ngoài phải vượt qua Kỳ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) cấp 1 thì mới có điều kiện kết hôn. Thực tế cho thấy rằng, các gia đình đa văn hóa thường gặp phải những khó khăn, khúc mắc, thậm chí là tranh cãi do sự chênh lệch về văn hóa và bất đồng ngôn ngữ. Văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng song nếu không biết tiếng Hàn thì các cô dâu Việt cũng không thể hòa nhập được với cuộc sống ở Hàn Quốc và sẽ đưa đến nhiều hệ lụy không mong muốn do bất đồng ngôn ngữ.

 Đặc biệt, thị trường lao động Hàn Quốc đã được mở cửa chính thức trở lại cho lao động Việt Nam vào ngày 17/5/2016. Việc ký  kết Bản thỏa thuận  tiếp nhận lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS (gọi tắt là MOU) giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam. Để có cơ hội đi làm việc tại Hàn Quốc người lao động phải  có chứng chỉ tiếng Hàn EPS- TOPIK.

Như vậy, việc học tiếng Hàn là cần thiết cho những người có dự định sang Hàn Quốc học tập, làm việc và định cư hoặc làm việc cho các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam.

 Tuy nhiên, để tìm một đơn vị đào tạo tiếng Hàn uy tín và chất lượng không phải dễ dàng. Hiện nay, có nhiều cơ sở đào tạo tiếng Hàn nhưng chất lượng  thì rất  khó đánh giá.

 Một trong những cơ sơ đào tào tiếng Hàn uy tín tại Hà nội là Trung tâm  Ngoại ngữ và Hợp tác đào tạo, Trường Đại học Khoa  học Xã hội và Nhân văn. Trung tâm đã tổ chức thành công nhiều khoá học tiếng Hàn trình độ Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp, tiếng Hàn  thi lấy chứng chỉ KLPT và TOPIK. Học viên tham gia học tiếng Hàn với Trung tâm đều có kết quả thi rất cao, tỷ lệ đỗ đến 95%. Các khóa học của Trung tâm thiết kế luôn bám sát mục tiêu của người học như đi làm việc, du học, định cư…nên sau khi kết thúc khóa học các học viên hoàn toàn đạt được mục đích của mình. Nội dung khóa học thiết kế luôn lồng ghép với chương tình học văn hóa, phong tục tập quán của người Hàn Quốc để học viên hiểu thêm về đất nước và con người Hàn Quốc.

Giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn cho nhiều đối tượng như đi du học, lao động, định cư...Đội ngũ giáo viên có bằng cử nhân, thạc sỹ tiếng Hàn, hầu hết đã đi tu nghiệp ở Hàn Quốc. Hơn nữa, Trung tâm còn có đội ngũ  giáo viên người Hàn Quốc (biết tiếng Việt và hiểu tâm lý người Việt). Đây chính là một lợi thế để Trung tâm luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy và đem lại hiệu quả cao nhất cho học viên.

Nhằm đáp ứng được trình độ tiếng Hàn cho nguồn nhân lực chuẩn bị sang Hàn Quốc làm việc, Trung tâm Ngoại ngữ và Hợp tác Đào tạo  tổ chức khóa học “Tiếng Hàn EPS –TOPIK” chương trình EPS.  Khóa học dự kiến khai giảng vào ngày 20/6/2016. Địa địa điểm học tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trung tâm có chương trình ưu đãi cho các học viên đăng ký học.

Nội dung khóa học được xây dựng cho người mời bắt đầu học và bám sát chương trình thi lấy chứng chỉ EPS - TOPIK. Ngoài ra, trong chương trình học, các học viên được hướng dẫn  các kỹ năng làm bài thi  nhanh và  hiệu quả.

Trung tâm tổ chức các lớp học tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn hoặc phối hợp với các cơ quan, tổ chức có nhu cầu đào tạo (khoá học được thiết kế theo yêu cầu của đối tác)

 

Liên hệ: Trung tâm Ngoại ngữ và Hợp tác Đào tạo,  Trường Đại học  Khoa học Xã hội và Nhân văn

Điện thoại:  04.35586694/04.35589437

Email: ussh.edu@fpt.vn / Website:www.ngoaingu-duhoc.com.vn

Fb: www.facebook.com/flec.ussh

  

Các bài viết khác

Tin nổi bật trong mục
Thư viện download

Click để download Mẫu đơn đăng ký dự thi nghiệp vụ điều hành du lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Nice 1 0243 558 9437

support_skype

Số người online: 27

Tổng truy cập: 608,645

Đối tác