Thông tin
5/2/2018 9:06:31 AM - Lượt xem: 871

OPIc, CÔNG NGHỆ 4.0, THAY ĐỔI ĐỂ PHÁT TRIỂN

I. Cách mạng Công nghệ 4.0
Theo Klaus Schwab, người sáng lập và chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế Giới mang đến cái nhìn đơn giản về Cách mạng Công nghiệ 4.0 như sau:
"Cách mạng công nghiệp đầu tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng lần 2 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng lần 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Bây giờ, cuộc Cách mạng Công nghệ Thứ tư đang nảy nở từ cuộc cách mạng lần ba, nó kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học".

II. OPIc, bài thi ứng dụng công nghệ 4.0
Nối tiếp từ định nghĩa của Klaus Schwab, Cách mạng Công nghiệ 4.0 sẽ diễn ra trên 3 lĩnh vực chính gồm Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý.
Những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số trong CMCN 4.0 sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối - Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).
OPIc là một trong số những bài thi tiên phong việc áp dụng công nghệ mới vào khảo thí. OPIc sẽ dựa trên nền tảng công nghệ được phát triển bởi Công ty khảo thí ngôn ngữ quốc tế (Language Testing International – LTI) có trụ sở tại New York. 
OPIc đã tận dụng được một trong những ưu điểm tốt nhất của internet đó là sự tiện dụng. Thay vì chúng ta cần phải đến phòng kiểm tra, ngồi phỏng vấn trực tiếp với giám thị thì bây giờ, chỉ cần có một chiếc máy tính có kết nối internet là đã có thể dễ dàng thực hiện bài thi này. Điều này sẽ mang đến nhiều hơn những sự lựa chọn cho thí sinh. Do đó, OPIc sẽ giúp các thí sinh tiết kiệm được một khoản thời gian đáng kể. 
Một trong những điểm ưu việt nữa của OPIc nếu so sánh với các bài thi khác là việc áp dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) vào kiểm tra, đánh giá. AI được sử dụng để tự động sắp xếp các câu hỏi trong bài thi một cách phù hợp với thông tin mà thí sinh đã cung cấp ở pre-test như về trình độ học vấn, gia đình, sở thích,… Bằng sự linh hoạt trong bài thi, OPIc đã thay đổi định kiến về những kỳ thi đầy áp lực và căng thẳng trong quá khứ.
Trong cuộc sống, nếu bạn không tiến lên, điều đó có nghĩa là bạn đang thụt lùi. Nhưng không phải ai cũng dám chấp nhận thay đổi, chui ra khỏi cái vỏ kén ấm áp của mình. Những ai chấp nhận thay đổi, chấp nhận đầu tư và làm đúng thì sẽ gặt hái được kết quả, còn những người bảo thủ, không nhìn nhận thế giới sẽ sớm phải chi nhiều công sức và tiền bạc hơn đi để rồi ngày nào đó tàn lụi.
Tin nổi bật trong mục
Thư viện download

Click để download Mẫu đơn đăng ký dự thi nghiệp vụ điều hành du lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Nice 1 0243 558 9437

support_skype

Số người online: 7

Tổng truy cập: 650,637

Đối tác