Thông tin
5/18/2018 3:21:50 PM - Lượt xem: 955

Nguồn nhân lực có vai trò quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ tiến trình tồn tại và phát triển  của mỗi doanh nghiệp.
 
Trước những cơ hội và thách thức nền kinh tế thị trường hội nhập hiện nay, yếu tố then chốt cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp đó chính là nguồn nhân lực chất lượng cao – nguồn nhân lực có thể ứng phó trong mọi hoàn cảnh, sát cánh cùng Ban lãnh đạo Công ty đi đến thành công..
Trình độ ngoại ngữ của nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Một nguồn nhân lực chất lượng cao, năng động và giỏi ngoại ngữ sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc nắm bắt không ngừng của thế giới, nâng cao năng lực cạnh tranh trong công ty. Theo các chuyên gia kinh tế, từ khi gia nhập WTO, năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp  Việt đã được cải thiện, song vẫn ở mức thấp và độ ổn định chưa cao. Một trong những hạn chế đó là khả năng ngoại ngữ của nhân viên chưa cao, khó hội nhập và cạnh tranh trên trường quốc tế.
 
Với bản thân người lao động, ngoại ngữ trước tiên đem lại sự tự tin cho bất kỳ tình huống nào khi đối diện với đối tác nước ngoài. Giỏi ngoại ngữ còn giúp nhân viên tiếp thu nhanh nhạy nguồn tri thức và công nghệ quốc tế. Từ đó, cơ hội thăng tiến cũng được mở ra với họ.
 
Đối với DN, nguồn lao động chất lượng cao, giỏi ngoại ngữ sẽ giúp DN tự tin giao tiếp với đối tác nước ngoài, giúp tiến trình đàm phán, thương thảo được chủ động. Xa hơn, đội ngũ giỏi ngoại ngữ này còn giúp tăng khả năng cạnh tranh cũng như ứng phó nhanh với bất ổn trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Và chính nguồn lao động đó sẽ mang lại cơ hội hợp tác với nước ngoài, tối ưu hóa quá trình chuyển giao công nghệ và trí thức. Giỏi ngoại ngữ giúp bản thân nhân viên nhạy bén học hỏi cách làm việc, quản lý, văn hóa DN từ nước ngoài để từ đó chọn lọc, bổ sung, giúp hoàn thiện bộ máy vận hành trong lãnh đạo DN nội địa.
 
 
Do đó việc đào tạo, huấn luyện đội ngũ nhân sự trong Doanh Nghiệp luôn là một nhu cầu cấp bách  à được ưu tiên hàng đầu của các Doanh Nghiệp muốn phát triển và “vươn xa” hơn nữa. Trong đó việc đào tạo, nâng cao  về trình độ  ngoại ngữ của nhân viên là một trong những mục tiêu hàng đầu bởi ngoại ngữ đóng một vai trò lớn trong việc hiểu và giao tiếp với nhau cũng như với khách hàng
Thay vì Doanh nghiệp phải hao tốn một nguồn tài chính tốn kém & thời gian để tìm kiếm những  người tài và chưa chắc những thành viên đó đã gắn bó lâu dài với doanh nghiệp thì việc đào tạo, huấn luyện đội ngũ nhân sự trong Doanh Nghiệp luôn là một nhu cầu cấp bách & thiết thực nhất của các Doanh Nghiệp muốn phát triển và “vươn xa” hơn nữa.
Chính vì lý do đó mà hầu hết các đơn vị trong và ngoài nước đều chú trọng đến việc đào tạo nhằm nâng cao trình độ, kiến thức cho cán bộ, nhân viên . Tuy nhiên,  không phải chương trình đào tạo nào đưa ra cũng đạt hiệu quả ngay  mà các đơn vị  cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn những chương trình đào tạo riêng  phù hợp với mục tiêu phát triển của đơn vị mình. Ngày nay, chương trình  “Training In-house” đã  đáp ứng được tiêu chí phát triển của doanh nghiệp.  Hình thức đào tạo này sẽ mang đến một chương trình đào tạo được thiết kế chuyên biệt phù hợp với từng mục tiêu đào tạo và những đặc thù riêng của mỗi doanh nghiệp.
 
Trung tâm Ngoại ngữ và Hợp tác Đào tạo, Trường Đại học KHXH & NV  là đơn vị đào tạo có uy tín và  nhiều kinh nghiệm về đào tạo  từ năm 1992 đến nay.
 
Trung tâm đã  tư vấn và thiết kế  nhiều chương trình đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm…  phù hợp với  yêu cầu của từng đơn vị.  Mặc dù thuật ngữ đào tạo “In hourse” rất mới nhưng trên thực tế Trung tâm đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo này. Hầu hết các khóa học Trung tâm đã ký hợp đồng đào tạo cho doanh nghiệp đều được khách hàng đánh giá cao về chất lượng giảng dạy . Các học tham gia khóa học xong hầu hết có thể áp dụng trong công việc được ngay để nâng cao hiệu quả làm việc.  
 
Để thiết kế được các khóa học theo  hình thức đào tạo “In house”, Trung tâm thường phải qua một số bước cơ bản và cũng mất khá nhiều thời gian.
  • Bước 1. Tư vấn, thiết lập và thống nhất mục tiêu đào tạo với doanh nghiệp
  • Bước 2. Phân tích đối tượng tham gia và xây dựng  chương trình đào tạo
  • Bước 3. Biên soạn tài liệu và bố trí giảng viên
  • Bước 4. Triển khai đào tạo
  • Bước 5. Đánh giá kết quả sau đào tạo
Các khóa học Trung tâm đã và đang đào tạo theo hình thức  “In house” cho các doanh nghiệp như: đào tạo ngoại ngữ, đào tạo kỹ năng mềm (Soft skill). Các khóa học chủ yếu đáp ứng được nhu cầu của người đi làm  và phục vụ hữu ích cho công việc hiện tại.
 
Chẳng hạn khóa học Ngoại ngữ  cho người đi làm nó sẽ có nhiều điểm khác biệt với đối tượng học sinh, sinh viên đó là phải mang tính ứng dụng thực tế và phải phục vụ được cho công việc hiện tại của họ.  Các nội dung trong bài học phải liên quan đến công việc của người  học  như giao dịch, đàm phán với đối tác nước ngoài, trả lời điện thoại, viết email, soạn thảo văn bản và hợp đồng với đối tác, viết báo cáo, thuyết trình trước các hội thảo và cuộc họp… vì vậy mà thiết kế chương trình học và  lựa chọn giáo trình  cần phải chọn lọc nghiêm túc để phù hợp với mục đích  học tiếng anh của người đi làm.
 
Ngoài chương trình học được thiết kế tương đối chuẩn và phù hợp cho đối tượng đi làm,  trung tâm còn có đội ngũ giáo viên nhiệt tình va giàu kinh nghiệm tham gia giảng dạy. Hầu hết các giáo viên đang dạy cho các trường đại học đại học uy tín tại Hà nội và có kinh nghiệm làm việc cho các tổ chức nước ngoài. Nhiều giáo viên đã đi tu nghiệp và có bằng thạc sỹ ở nước ngoài về. Ngoài ra, Trung tâm cũng có cộng tác viên là các giáo viên bản ngữ có nhiều kinh nghiệm giảng dạy cho người Việt Nam và hiểu tâm lý người Việt.
 
 Hình thức đào tạo của Trung tâm.
 
  • Mở lớp học tập trung tại Trung tâm  (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,  336, Nguyễn Trãi,. Thanh Xuân, Hà Nội)
  •  Ký hợp đồng đào tạo với các tổ chức và cá nhân có nhu cầu
 
Các tổ chức và cá nhân có nhu cầu xin liên hệ :
Trung tâm Ngoại ngữ và Hợp tác đào tạo, trường Đại học KHXH & NV
Đ/C: Phòng 104 và 105, nhà B, 336 Nguyễn Trãi. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 024.5586694/5589437/
Email:ussh,.edu@fpt.vn/Website:www.ngoaingu-duhoc.com.vn
 
Tin nổi bật trong mục
Thư viện download

Click để download Mẫu đơn đăng ký dự thi nghiệp vụ điều hành du lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Nice 1 0243 558 9437

support_skype

Số người online: 37

Tổng truy cập: 648,394

Đối tác