OPIc Quốc tế
12/5/2017 10:20:25 AM - Lượt xem: 252
Trong thời kỳ hội nhập, tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực. Cách thức để đánh giá năng lực nói trong sử dụng ngoại ngữ của các đơn vị đào tạo và doanh nghiệp là phỏng vấn trực tiếp. Điều này vừa tốn thời gian, vừa ít nhiều mang tính chủ quan nên kết quả đánh giá nhiều khi không thật chuẩn xác. Trong thời đại công nghệ 4.0, sự ra đời của bài thi OPIc(Oral Proficiency Interview computer) chính là một ví dụ điển hình về ứng dụng công nghệ tiên tiến để thay thế các phương pháp truyền thống giúp việc đánh giá về nhân sự trong tuyển dụng và đào tạo nhanh hơn, chính xác và khách quan hơn. 
OPIc là gì?
OPIc là bài thi trên máy tính đánh giá năng lực ngoại ngữ của Hội đồng Giảng dạy Ngoại ngữ  Hoa Kỳ (ACTFL). OPIc được phát triển trên nền tảng công nghệ hiện đại, phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh và được sử dụng để kiểm tra nhiều ngôn ngữ với cùng dạng thức bài thi. 
OPIc, xu hướng tiên phong trên thế giới và Việt Nam
Trên thế giới, nhiều trường đại học lớn tại Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản..(Trường Đại học Jone Hopkins, Stanford, Yeonsei, Korea, Seoul..) đã sử dụng kết quả của bài thi OPIc để đánh giá chương trình đào tạo hướng tới chuẩn đầu ra mang tính ứng dụng nhằm đáp ứng yêu cầu đối với nhân sự của thị trường lao động. Bên cạnh đó, chứng chỉ OPIc cũng được nhiều doanh nghiệp lớn (Tập đoàn Sam Sung, LG, POSCO, DOOSAN, Bank of AMERICA..) sử dụng làm tiêu chí tuyển dụng, xét thưởng, thăng chức cho nhân viên.
Tại Việt Nam, một số Công ty Sam Sung tại Việt Nam đã đào tạo tiếng Hàn giao tiếp theo định hướng OPIc cho nhân viên. Đến nay, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Hội đồng Giảng dạy Ngoại ngữ Hoa kỳ đã phối hợp tổ chức 3 kỳ thi OPIc tại Việt Nam dành cho các giáo viên và sinh viên của một số Trường Đại học tại Hà Nội và cán bộ, nhân viên của Công ty Sam sung.
Tại sao nên sử dụng chứng chỉ OPIc ?
 Đây là bài thi nói theo chuẩn quốc tế do Hội đồng Giảng Dạy Ngoại Ngữ Hoa Kỳ xây dựng và cấp chứng chỉ. 
Đây là bài thi nói có độ tin cậy cao và đã được hơn 600 trường đại học và hơn 3000 công ty trên khắp thế giới sử dụng để đánh giá chương trình đào tạo, tuyển dụng nhân sự, kiểm tra trình độ nhân viên và xét thăng chức cho nhân viên. 
 OPIc có tính cá nhân hóa cao dựa vào phần khảo sát kiến thức nền và phần tự đánh giá của thí sinh.

Hội thảo "Giới thiệu chứng chỉ OPIc quốc tế" 

Nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị đào tạo, các doanh nghiệp có được thông tin chính xác về bài thi OPIc và xu hướng sử dụng chứng chỉ OPIc tại Châu Á và trên thế giới, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội (đơn vị tổ chức thi ủy quyền bài thi OPIc quốc tế của ACTFL) dự kiến tổ chức Hội thảo “ Giới thiệu chứng chỉ OPIc Quốc tế ” vào ngày 16/12/ 2017 tại Hà Nội. Hội thảo là cơ hội để các nhà đào tạo và tuyển dụng gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn kính mời các quý vị có quan tâm đăng ký tham gia hội thảo nêu trên.
- Đăng ký qua mạng: https://goo.gl/forms/roHfAv1IX5P7bGmb2
- Đăng ký trực tiếp:
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ HỢP TÁC ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN
Địa chỉ: Phòng 104 - 107 Nhà B, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, số 336 Nguyễn Trãi, Hà Nội.
Điện thoại: 0243 558 9437 / 558 6694 / 091 990 6191 
Website: ngoaingu-duhoc.com.vn
Email: flec.ussh@gmail.com
Tin nổi bật trong mục
Thư viện download

Click để download Đề mẫu Tiếng Anh Chuyên ngành Du lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Nice 1 043 558 9437

support_skype

Số người online: 84

Tổng truy cập: 373,746

Đối tác