Thêm chương trình quốc tế cho sinh viên tại miền Trung

Sinh viên Đà Nẵng và các tỉnh lân cận có cơ hội theo học chương trình đại học từ ĐH Công nghệ Swinburne, trường xếp hạng top 321 thế giới, theo QS Rankings 2022.

Theo Tiến sĩ Hoàng Việt Hà – Giám đốc Swinburne Việt Nam, một trong những lý do đặt cơ sở đào tạo tại Đà Nẵng vì đây là trung tâm giao lưu không chỉ của Việt Nam mà còn của cả quốc tế. Điều đó giúp sinh viên có cơ hội học tập kết hợp trải nghiệm quốc tế.

Phối cảnh 3D học xá mới của Swinburne Việt Nam tại Đà Nẵng.
Phối cảnh 3D học xá mới của Swinburne Việt Nam tại Đà Nẵng.

Swinburne Việt Nam – ngôi trường với sự tham gia học tập của nhiều thế hệ quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” mở thêm học xá tại Đà Nẵng từ cuối năm 2021.

Học xá mới sẽ đào tạo các khối ngành có triển vọng và cơ hội việc làm tốt hiện nay như kinh doanh, công nghệ thông tin, truyền thông đa phương tiện, khoa học máy tính. Toàn bộ giảng viên đều tuân thủ theo tiêu chuẩn giảng dạy quốc tế khắt khe của Swinburne. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng đại học trực tiếp từ Đại học Công nghệ Swinburne (Swinburne University of Technology – Australia).

Theo ông Hoàng Hà, sự khác biệt của sinh viên Swinburne Việt Nam là khả năng sáng tạo trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ, qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế.

Sinh viên sẽ được đào tạo bằng tiếng Anh, được học các kỹ năng công dân toàn cầu và có thể sáng tạo ứng dụng các công nghệ mới của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Theo đó, sinh viên sẽ có khả năng làm việc trong môi trường kết nối toàn cầu – xu hướng không thể “đảo ngược” của thời đại mới.

Điểm mạnh trong chương trình đào tạo của Swinburne Việt Nam là sự kết nối doanh nghiệp ngay từ những học kỳ đầu tiên. Sinh viên sẽ được học với những chuyên gia ở cả trong lớp học và ngoài lớp học. Điều này giúp tăng khả năng ứng dụng thực tiễn và cơ hội việc làm cho sinh viên.

Đà Nẵng – điểm đến của nhiều hoạt động giao lưu quốc tế

Từng lọt vào danh sách “10 thành phố đáng sống nhất thế giới” theo Tạp chí du lịch danh tiếng Live and Invest Overseas, Đà Nẵng không chỉ là điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế mà còn là điểm trải nghiệm thu hút nhiều bạn trẻ.

Theo bà Kathleen Peddicord – Nhà sáng lập Live and Invest Overseas, sự hấp dẫn đó có được bởi thành phố lớn thứ ba Việt Nam là sự kết hợp hoàn hảo giữa dư vị quá khứ và tinh thần đổi mới hiện đại.

“Kết quả là một nền kinh tế đang rực cháy, được dẫn dắt bởi các nhà quản lý có tư tưởng tiến bộ, nhiều người được đào tạo ở nước ngoài, với tinh thần kinh doanh chưa từng có trong khu vực”, bà viết.

Nơi đây cũng là điểm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đang có ý định mở rộng sản xuất và đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao như Mỹ, Nhật, Singapore, Hàn Quốc…Điều này đã góp phần làm thay đổi diện mạo của miền đất hứa, đồng thời mở ra cơ hội học tập và việc làm cho những người trẻ muốn gắn bó với thành phố này.

(Nguồn: Swinburne Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *